Bí quyết chọn trường đào tạo lái xe uy tín, tỷ lệ đậu cao

Chọn trường đào tạo lái xe uy tín, có tỷ lệ đậu cao sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, đồng thời sở hữu kỹ năng lái xe một cách thành thạo và am hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo vượt qua kỳ thi sát hạch cũng như an toàn giao thông khi lưu thông trên đường.

Thật không khó để tìm kiếm một trường đào tạo lái xe khi chỉ cần lên mạng, gõ cụm từ tìm kiếm “học lái xe ô tô ở đâu” là bạn đã được trả về rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, liệu tất cả những kết quả trả về đó là những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng? Để tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất – tật mang”, tốt nhất bạn nên tham khảo bí quyết chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín qua nội dung dưới đây.

Bật mí bí quyết chọn trường đào tạo lái xe uy tín

Một trung tâm đào tạo lái xe uy tín sẽ được đánh giá qua các tiêu chuẩn “ngầm” thông qua cách hoạt động, tổ chức, chất lượng đào tạo cũng như thâm niên hoạt động. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một trung tâm “xịn sò” thì tốt nhất cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Nên chọn trường đào tạo lái xe có thâm niên hoặc quy mô lớn

Bạn thử nghĩ xem, một trung tâm đào tạo lái xe làm thế nào có thể tồn tại hoặc mở rộng nếu không có lượng lớn học viên đăng ký qua ngần ấy thời gian? Dù không thể đánh đồng tất cả nhưng nhìn chung, những trung tâm có thâm niên lâu đời hoặc quy mô lớn thường sẽ tổ chức tốt về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như dịch vụ hỗ trợ dành cho các học viên.

Tùy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những trung tâm có tuổi đời trẻ hay quy mô không rộng lớn đều là những nơi không uy tín. Có những trung tâm có tuổi đời ngắn nhưng lại có chất lượng đào tạo cao, tối ưu về nhiều mặt. Vì vậy, bạn nên tham khảo thêm nhiều yếu tố khác trước khi quyết định chọn trường đào tạo lái xe cho riêng mình.

Hạn chế tin vào những trung tâm có cam kết “đậu 100%” hay “hoàn tiền nếu không đậu”

Trên thực tế, không có một trường đào tạo lái xe uy tín nào dám cam kết đậu 100% hay hoàn tiền nếu không đậu. Đó là do việc chấm điểm thi hiện nay hoàn toàn dựa vào máy cảm biến, con người không thể can thiệp. Vì vậy, việc đậu hay rớt đều phản ánh kết quả bạn đã nắm bắt được kỹ thuật lái xe và thực hành tốt trên sa hình hay chưa.

Chọn những nơi có bãi tập đạt chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại và xe tập lái đời mới

Để có thể thực hành tốt các kỹ năng lái xe, xử lý tình huống thì bạn rất cần đến một bãi tập đạt chuẩn Sở GTVT. Theo quy định tại Khoản 13, Điều 5 của Thông tư 58/2015/TT-BGTVT, bãi tập xe ô tô của một trung tâm đào tạo cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Thuộc quyền sử dụng của cơ sở đào tạo lái xe.
 • Diện tích đảm bảo tập lái xe dành cho các hạng khác nhau, cụ thể:

–        Đào tạo B1 và B2: 8.000 m2.

–        Đào tạo hạng C: 10.000 m2.

–        Đào tạo hạng D, E và F là 14.000 m2.

 • Có đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đủ cho các tình huống bài học theo nội dung đào tạo.
 • Kích thước các hình tập lái phù hợp tiêu chuẩn của Trung tâm sát hạch lái xe với từng hạng xe tương ứng.

Bên cạnh đó, khi tìm hiểu về trường đào tạo lái xe mình có ý định đăng ký, bạn cần quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị xem có tạo sự thoải mái khi học tập không. Khi tinh thần thoải mái, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như ghi nhớ những điều luật giao thông tốt hơn.

Và có một điều vô cùng quan trọng: Bạn chỉ nên chọn những nơi có xe tập lái đời mới, hiện đại bởi thế hệ của các xe ô tô đời sau có thêm nhiều tính năng và có sự khác biệt về thiết kế nội thất. Do đó, được tập trên các xe đời mới sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái sử dụng mà còn làm quen với các tính năng được tích hợp trong xe. Hơn thế nữa, thực hành kỹ năng lái xe trên xe mới sẽ đảm bảo an toàn cho chính bạn và giáo viên giảng dạy trong suốt quá trình luyện tập.

Chỉ đăng ký học khi có chương trình đào tạo 1 kèm 1 của trường đào tạo lái xe

Đảm bảo an toàn giao thông đường bộ là điều mà bất kỳ học viên nào cũng phải đạt được khi học lái xe ô tô. Và để thực hành tốt kỹ năng lái xe, bạn cần phải có giáo viên riêng kèm cặp trong suốt quá trình luyện tập.

Bên cạnh đó,  những trung tâm uy tín khi đào tạo lái xe còn cung cấp miễn phí tài liệu câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ cho học viên và cung cấp tài khoản online để họ thực hiện các bài kiểm tra thử trên máy, giúp tăng cơ hội đậu trong kỳ thi sát hạch sắp tới.

Xem xét quy trình đào tạo, thời gian và học phí

Những trường đào tạo lái xe uy tín luôn phân chia quy trình dạy lý thuyết và thực hành một cách rõ ràng, đồng thời cho phép bạn lựa chọn thời gian học tập phù hợp. Song, thời gian này sẽ được cố định và không thể thay đổi, trừ khi có lý do chính đánh (tình hình dịch bệnh, yếu tố thời tiết,…).

Và có một điều bạn cần lưu ý, đó là những trung tâm uy tín sẽ có mức học phí không dưới 7 triệu do chịu nhiều lệ phí như lệ phí làm hồ sơ, lệ phí xăng, lệ phí làm bằng,…

Tham khảo đánh giá của các học viên khác trên internet

Những “review” của các học viên khác chính là bằng chứng xác thực và hữu hiệu nhất để bạn xem xét đó có phải là nơi đào tạo lái xe uy tín hay không. Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo ý kiến của đồng nghiệp, người thân, bạn bè đã từng học và lái xe ô tô để đưa ra lựa chọn chính xác.

Ngoài các bí quyết trên, bạn cũng có thể đánh giá một trung tâm qua dịch vụ hỗ trợ học viên của họ. Hãy xem xét thái độ phục vụ và cách giải quyết vấn đề, giao tiếp của các nhân viên. Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu có vấn đề gì xảy ra mà không có sự hỗ trợ thì người thiệt thòi chính là các học viên đăng ký học tập.

Đâu là trường đào tạo lái xe uy tín tại TP.HCM dành cho bạn?

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các học viên có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô tại TP.HCM.

Trường đã có nhiều năm hoạt động với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, xe tập, đội ngũ giáo viên giảng dạy đạt chuẩn của Sở GTVT, đảm bảo mang đến những giờ học thú vị, thoải mái và bổ ích dành cho các học viên.

Những lý do nên chọn học lái xe tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn:

 • Có quy trình học rõ ràng với chương trình học lý thuyết trên lớp và tài khoản học online dành cho các học viên. Tài khoản này cũng sẽ giúp học viên có thể làm bài kiểm tra online mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến tham gia các buổi kiểm tra của trung tâm.
 • Có hệ thống sân tập lái xe ở khắp nơi với lưu lượng lớn nhất miền Nam, tạo điều kiện cho học viên có thể thể chọn nơi học gần nhà.
 • Tiết kiệm chi phí với học phí trọn gói, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong quá trình học tập.
 • Lịch học linh hoạt: Các học viên có thể tùy chọn lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình.
 • Chương trình đào tạo 1 kèm 1.
 • Tỷ lệ đậu cao, thuộc TOP các trường đào tạo lái xe tại khu vực miền Nam.
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt: Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Trung tâm luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin, tư vấn hỗ trợ về các khóa học lái xe ô tô nhanh chóng, kịp thời theo thời cuộc.

Với quy mô lớn và chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm lái xe Tổng hợp sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0825 77 2525 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem ngay: 3 Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Chất Lượng Nhất Hiện Nay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN