Phần mềm video mô phỏng 120 tình huống giao thông

Kể từ ngày 01/6/2022, người dự thi lấy bằng lái ô tô phải thi thêm phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Trong phần mềm này có 120 bài tập mô phỏng các tình huống nguy hiểm hay gặp trên đường khi điều khiển ô tô trong các loại địa hình và các điều kiện thời tiết, đường sá và cách xử lý khi gặp tình huống đó.

Cấu trúc phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông là phần mềm nhận diện tình huống giao thông nguy hiểm được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành và phát triển. Phần mềm gồm 6 chương, gồm có 120 tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Chương 1 : Gồm có 29 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.

Chương 2 : Gồm có 13 tình huống từ 30 – 43 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở các đường gấp khúc vào buổi tối.

Chương 2: Gồm có 19 tình huống từ 44 – 63 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương 4: Gồm có  9 tình huống từ 64 – 73 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

Chương 5: Gồm có 16 tình huống từ 64 – 90 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành.

Chương 6: Gồm có 29 tình huống từ 91 – 120 xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông các tình huống hỗn hợp.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Yêu cầu hệ thống cho chạy phần mềm nhận diện tình huống giao thông nguy hiểm:

  • Hệ điều hành: Win10 32bit hoặc 64bit (chọn đúng phần mềm cho từng nền tảng của máy)
  • Dung lượng ổ cứng: 9.2 GB
  • Ram: 1GB cho 32 bit, 2 GB cho 64bit

Bước 1. Tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

https://drive.google.com/drive/folders/18-a3YjRfnHF46SerE2XywKBtxwsKYYPR

Tải mục TSS.rar + K-lite-codec về máy tính để cài đặt.

tải phần mềm 120 tình huống giao thông

Lưu ý: Để chạy được video mô phỏng bạn phải cài phần mềm hỗ trợ xem video K-lite-codec hoặc Media Player Codec Pack ( tùy cấu hình máy để cài được). A/C có thể vào link : https://codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_full.htm hoặc https://www.mediaplayercodecpack.com/ để có bản tốt nhất mới máy tính của mình

Bước 2 Cài đặt phần mềm 120 tình huống giao thông và K-lite-codec hỗ trợ xem video

Bạn giải nén file TSS.rar vừa tải về bằng cách click chuột phải chọn Extract to TSS. 

=>Hộp thoại Enter password hiện ra anh chị điền pass giải nén: oto25022022aA@   

Để chạy phần mềm anh chị vào thư mục TSS chọn releasex64 ( đối với win 10 66bit ) và releasex84 ( đối với win 10 32bit) . Vào thư mục releasex chọn TrafficSituationSimulation

Tiếp tục cài đặt K-lite-codec hỗ trợ xem video xong là có thể sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.

120 tình huống giao thông

* ÔN TẬP 120 tình huông giao thông

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống

– Khi bắt đầu mỗi video tình huống, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm nhấn phím cách (space) để đánh dấu (khi nhấn xong sẽ xuất hiện cờ cắm mốc). Với mỗi tình huống, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không thể xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện.

Để tiếp tục ôn tập các tình huống khác, lặp lại các bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì phần mềm sẽ chạy hết các tình huống có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm.

* THI THỬ 120 tình huống giao thông

1 Bài thi thi sinh sẽ phải làm 10 video, mỗi chương sẽ lấy 2 câu ngẫu nhiên, thời gian làm bài là 10 phút

thi thử 120 tình huống giao thông

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm, tối đa mỗi tình huống được 5 điểm, chậm hơn chút được 4 điểm, và càng xa thời điểm chính xác thì số điểm càng giảm dần và cuối cùng chỉ được 0 điểm.

Công nhận kết quả:

Điểm tối đa cho 1 bài thi là 50 điểm

Hạng B1 đạt từ 30 điểm trở lên là đạt

Hạng B2 đạt từ 32 điểm trở lên là đạt

Hạng C, D, E, FC đạt từ 35 điểm trở lên là đạt.

Video hướng dẫn giải đáp 120 tình huống giao thông

Các bạn có thể coi video hướng dẫn từng tình huống cụ thể được một số giáo viên up lên youtube để coi giải đáp từng tình huống cụ thể.

Kết luận:

Việc đưa các video mô phỏng tình huống giao thông vào học và thi là cần thiết, giúp học viên tăng được khả năng lái xe của bản than thông qua các tình huống mô phỏng thực tế. Việc này giúp đảm bảo chất lượng đào tạo lái xe, giúp nâng cao hiệu quả an toàn khi tham gia giao thông.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN