Những Tiêu Chí Giúp Bạn Lựa Chọn Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe Tốt Nhất

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin về các trung tâm sát hạch lái xe ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về trung tâm sát hạch lái xe uy tín, hiện đại.

 1. Sát hạch lái xe là gì?

Sát hạch lái xe là quá trình thực hiện việc kiểm tra lý thuyết và đánh giá năng lực thực hành lái xe của thí sinh để từ đó cấp giấy phép lái xe cho những thí sinh hoàn thành và đạt yêu cầu bài thi sát hạch.

Phần lý thuyết sẽ bao gồm những kiến thức về quy định của pháp luật giao thông đường bộ, kỹ thuật lái xe, và những nội dung liên quan đến cấu tạo phương tiện, sửa chữa thông thường, nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe. Phần thi thực hành tại  trung tâm sát hạch lái xe sẽ bao gồm những kỹ năng điều khiển phương tiện trên thực tế, trong các tình huống, trường hợp và địa hình khác nhau.

Việc thông qua phần thi sát hạch cũng đồng nghĩa với bạn đã nắm vững được luật giao thông và đủ khả năng điều khiển phương tiện, xử lý tình huống và ứng phó trong mọi hoàn cảnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội khi tham gia giao thông.

 1. Trung tâm sát hạch là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, trung tâm sát hạch lái xe là nơi thực hiện việc thi sát hạch của thí sinh.

Theo quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 65/2016/NĐ-CP thì “Trung tâm sát hạch lái xe” là: Cơ sở được xây dựng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, cung cấp dịch vụ sát hạch lái xe và được phân loại như sau:

 1. a) Trung tâm sát hạch loại 1: Thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E và các hạng F (FB2, FC, FD, FE);
 2. b) Trung tâm sát hạch loại 2: Thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2 và hạng C;
 3. c) Trung tâm sát hạch loại 3: Thực hiện sát hạch để cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3 và hạng A4.

          Và những điều kiện quy chuẩn kỹ thuật của một Trung tâm sát hạch lái xe sẽ bao gồm:

 • Diện tích: Tối thiểu 4.000 m2 đối với Trung tâm loại 3, tối thiểu 20.000 m2 với Trung tâm loại 2 và tối thiểu 35.000 m2 đối với Trung tâm loại 1.
 • Số lượng xe sát hạch: Sát hạch lái xe hạng A1, B1, B2 và C tối thiểu mỗi hạng 2 xe, các hạng khác tối thiểu mỗi hạng 1 xe; sát hạch lái xe trên đường tối thiểu mỗi hạng 1 xe.
 • Thiết bị sát hạch lý thuyết: Tối thiểu 2 máy chủ (server); tối thiểu 10 máy trạm đối với trung tâm sát hạch lái xe loại 3, tối thiểu 20 máy trạm đối với trung tâm sát hạch lái xe loại 1 hoặc loại 2.
 • Thiết bị sát hạch thực hành lái xe trong hình: Tối thiểu 2 máy tính cài đặt phần mềm điều hành và quản lý sát hạch đối với mỗi loại trung tâm sát hạch;
 • Thiết bị sát hạch thực hành lái xe trên đường: Có ít nhất 2 máy tính cài đặt phần mềm điều hành và quản lý sát hạch, 1 máy tính làm chức năng máy chủ và điều hành có đường thuê bao riêng và địa chỉ IP tĩnh.
 • Thiết bị mô phỏng để sát hạch lái xe: Có ít nhất 1 thiết bị được cài đặt phần mềm sát hạch lái xe mô phỏng do Bộ Giao thông vận tải quy định.
 1. Làm thế nào để lựa chọn một trung tâm sát hạch phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều Trung tâm sát hạch lái xe khác nhau đang hoạt động với quy mô từ lớn đến nhỏ, đặt tại các vị trí khác nhau trên cả nước. Về cơ bản, mỗi trung tâm đều hoạt động hợp pháp và đạt đủ tiêu chuẩn. Vậy dựa trên những tiêu chí đánh giá nào, chúng ta có thể lựa chọn Trung tâm sát hạch thích hợp nhất với bản thân.

 • Cơ sở vật chất

Để được cấp phép hoạt động, các trung tâm sát hạch lái xe sẽ phải đạt các yêu cầu, điều kiện cơ bản về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cần thiết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một cơ sở rộng rãi khang trang với những trang thiết bị hiện đại hiển nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình từ giảng dạy đến sát hạch của học viên. Học viên sẽ có môi trường học tập, thực hành và thi sát hạch tốt nhất. Tiếp thu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, trang thiết bị mới, hiện đại sẽ đảm bảo quá trình thi sát hạch của thí sinh diễn ra một cách suôn sẻ, hạn chế những trục trặc, sai lầm không đáng có gây ảnh hưởng đến quá trình và kết quả sát hạch.

Hiện nay, Trung tâm sát hạch lái xe  đang là một đơn vị tiêu biểu, đi đầu, được đánh giá cao trong việc thực hiện đào tạo và thực hiện sát hạch. Với hệ thống 24 bãi tập phủ rộng khắp thành phố, số lượng hàng ngàn xe phục vụ quá trình học tập của học viên và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến, hiện đại bậc nhất.

 • Đội ngũ giáo viên

Giáo viên sẽ là người trực tiếp theo sát hướng dẫn học viên xuyên suốt quá trình học lái xe. Một giáo viên với trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và hơn hết là tâm huyết, nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp học viên tiếp thu nhanh hơn và có kết quả sát hạch tối ưu.

Đến với Trung tâm sát hạch lái xe , đồng hành với bạn sẽ là những giáo viên tận tâm, nhiệt tình, đã có nhiều năm trong nghề và có kinh nghiệm đào tạo học viên lâu năm.

Ngoài ra, trước khi làm hồ sơ nhập học, quý anh/chị sẽ được ký 2 bản hợp đồng đào tạo, trung tâm CAM KẾT không phát sinh “Tiền trà nước thầy cô”. Nếu có dấu hiệu giáo viên cò kè, học viên sẽ tự động gọi về Hotline của trung tâm, giáo viên sai phạm sẽ lập tức bị đình chỉ công tác.

Bên cạnh đó, với độ ngũ giáo viên hùng hậu về số lượng, đảm bảo về chất lượng, Trung tâm sát hạch lái xe  cam kết cung cấp cho học viên quá trình học tập theo hình thức 1 thầy – 1 trò.

 • Chương trình giảng dạy

Hiện nay, tồn tại rất nhiều trung tâm khác nhau đang ứng dụng những phương pháp giảng dạy khác nhau. Một chương trình tiên tiến, bài bản được xây dựng một cách khoa học chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho học viên.

Trung tâm sát hạch lái xe  hiện đang áp dụng chương trình giảng dạy được xây dựng trên cơ sở giáo trình lái xe quốc tế và giáo trình tiêu chuẩn được cấp phép bởi Bộ Giao Thông Vận Tải.

 • Chi phí

Một trong những tiêu chí quan trọng khác chắc chắn là chi phí phát sinh xuyên suốt quá trình học và thi sát hạch lái xe. Hiển nhiên là với cùng chất lượng giảng dạy, cơ sở nào có chi phí thấp hơn sẽ càng hấp dẫn học viên.

Đối với Trung tâm sát hạch lái xe , một hệ thống chuyên nghiệp và chuyên môn hóa toàn bộ quá trình từ lúc học viên nộp hồ sơ đăng ký đến lúc có kết quả sát hạch, mọi chi phí sẽ được tối ưu hóa, đảm bảo mức chi phí thấp nhất và cam kết không phát sinh bất kì khoản phụ thu nào trong quá trình học viên học tập và sát hạch tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn.

 • Lịch học và thi

Hiện nay, đa phần các học viên đều rất bận rộn với công việc và cuộc sống thường ngày. Thời gian mà mỗi học viên có thể dành để học tập và thực hành lái xe là rất hạn chế. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm sát hạch lái xe sẽ sắp xếp lịch học và lịch thi linh động cho học viên, hỗ trợ tốt nhất giúp học viên có được những buổi học đạt hiệu quả tốt nhất mà không bị tác động bởi ngoại cảnh.

Trên đây là những thông tin cần thiết để anh chị có thể tham khảo, lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe phù hợp nhất cho bản thân, chúc anh chị lái xe an toàn.

Xem ngay:Học lái xe ô tô B2 TPHCM – Mẹo sát hạch lái xe B2 100 điểm

Nếu Bạn ở Hà Nội có thể tham khảo: Trung tâm sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC Bộ Công An

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN