Học lái xe ô tô B2 TPHCM – Mẹo sát hạch lái xe B2 100 điểm

Để được có chiếc bằng lái B2 “xịn sò” và tự tin chạy xe ngoài đường thi người học lái xe ô tô B2 TPHCM phải vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Để vượt qua kỳ thi này các bạn cần nắm rõ về luật giao thông và thuộc các bài thi khi chạy trên sa hình. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo để có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch và thi đậu sa hình đạt điểm 100.

Học lái xe ô tô B2 TPHCM – các công tác chuẩn bị trước khi thi.

Trước khi bước vào kỳ thi sát hạch, các học viên đa phần có 3 tháng chuẩn bị luyện tập lái xe và chuẩn bị các công tác học về luật, học về sa hình và kỹ năng lái xe.

học lái xe ô tô b2 tphcm, thi sát hạch lái xe b2

Và trong quá trình luyện tập và đào tạo, đa phần các học viên học lái xe ô tô B2 TPHCM sẽ được giáo viên chỉ về các mẹo thi trong sa hình giúp học viên dễ dàng gạt bỏ đi trở ngại về mặt tâm lý.

Đừng quá đặt nặng vấn đề trong kỳ thi

Đa phần các học viên học lái xe ô tô B2 TPHCM đều có tâm thi sợ thi “rớt” và nghe theo những ý kiến của những người đi trước tạo nên 1 tâm thế hoang mang hơn, đó cũng chính là 1 trong những lý do rất nghiêm trọng trước khi thi. Thế nên trước khi thi các bạn cần giữ cho mình 1 tinh thần thoải mái nhất chuẩn bị và ôn kỹ lại các phần lý thuyết về luật và ôn lại bài thi trong sa hình để tránh tình trạng quen bài trước khi thi.

Các công tác chuẩn bị trước khi bắt đầu thi

Trước khi bắt đầu thi, các bạn cần thực hiện các công tác chuẩn bị trước rồi mới bắt đầu, các bạn yên tâm các công tác chuẩn bị này là thời gian của bạn vẫn chưa được bắt đầu tính giờ nên cứ bình tĩnh đừng nóng vội nhé.

-Trước khi ngồi vào xe, các bạn cần kiểm tra xem ghế lái của mình đã phù hợp với tầm nhìn của mình hay chưa vị trí tay phải vừa với tầm cầm vô lăng thì các bạn mới dễ đánh lái là dễ dàng lái xe.

-Điều thứ 2 là các bạn cần điều chỉnh lại gương chiếu hậu của mình, chỉnh sao cho vị trí của gương có thể nhìn thấy bánh sau của mình.

-Tiếp theo là thắt day an toàn, các học viên đa phần đều quên ngày bước này, các bạn lưu ý rằng nếu quên mang dây an toàn các bạn sẽ bị trừ 5 điểm, các bạn nhớ để tránh mất điểm nhé

-Kiểm tra xem thắng tay đã được xả ra hết hay chưa do nhiều khi các bạn thi trước vẫn còn chưa xã ra hết.

Mẹo thi sát hạch lái xe b2 phần sa hình đạt điểm 100 khi học lái xe ô tô B2 TPHCM.

Sau khi hoàn thành các công tác chuẩn bị, lúc này các bạn mới khởi động xe và bắt đầu thi sát hạch, và đây là một vài mẹo để các bạn vượt qua các vòng thi một cách dễ dàng mà các bạn cần lưu ý

1-      Thi sát hạch lái xe b2 – Xuất phát

Sau công tác chuẩn bị, các bạn mở xi nhan trái và chờ nghe tín hiệu “ bắt đầu” từ trên xe thì các bạn vô số 1 và từ từ nhả côn để bắt đầu thi, các bạn lưu ý lúc nà tay vẫn giữ cần xi nhan, để khi nghe tín hiệu “bing bong” thì tắt xi nhan ngay để tránh mất điểm ở vòng này bạn nhé! (quên tắt là bị trừ 5 điểm )

2-      Thi sát hạch lái xe b2 – Phần thi nhường đường cho người đi bộ

Đến đây các bạn canh vị trí vai ngang cột “stop” hoặc vị trí bánh xe sau vừa ngang vạch vàng hoặc đỏ hoặc có thể nhìn theo biển báo hiệu dành cho người đi bộ để làm cột móc thì dừng xe lại.

3-      Thi sát hạch lái xe b2 – Dừng và khởi hành ngang dốc

Sau bài thi nhường đường cho người đi bộ, lúc này bạn cho xe lăn bánh và lưu ý là phải nhả côn từ từ và nhả hết chân côn và các bạn cũng canh sao cho banh sau và qua vạch vàng (đỏ) hoặc vài ngang cột “stop”. Lúc này các bạn hãy nhả côn thật chậm, cảm nhận được xe rung đồng thời lúc này kim tua máy giật nhẹ xuống thì hãy giữ chân côn ngay vị trí đó, bỏ thắng thì xe sẽ lên.

4-      Thi sát hạch lái xe b2 – Bài thi qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Ở vòng thi này các bạn để ý bên vai trái của mình ngang lề đường thì bắt đầu đánh lái về bên trái, các bạn để ý canh và đi vào vệt bánh xe, các bạn lưu ý là nếu lỡ cán vạch thì vẫn tiếp tục chạy, nếu dừng quá 3 giây thì sẽ bị trừ điểm và cứ cách 3 giây là bị trừ 1 lần các bạn nhé.

Ở phần thi đường vòng vuông góc các bạn canh sao để vai bạn ngang với góc đường thì đánh hết lái, rà phanh nhẹ.

5-      Thi sát hạch lái xe b2 – Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Chúng ta sẽ có 4 lần đi qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông trong đó có 2 lần đi thẳng 1 lần rẽ trái và 1 lần rẽ phải. Các bạn lưu ý cứ mỗi lần rẽ bên nào thì nhớ bật xi nhan bên ấy.

học lái xe ô tô b2 tphcm, thi sát hạch lái xe b2

Khi thấy tín hiệu, xe phải dừng trước vạch 1m và cắt côn. Sau khi đợi đèn đỏ còn tầm 2 giây thì các bạn mở côn đi tiếp. Các bạn cần lưu ý nếu thấy đèn xanh còn 3 – 4 giây cũng không được đi, vì nếu lỡ đến đèn đỏ mà bạn vẫn chưa qua hết ngã 4 thì các bạn sẽ bị trừ 10 điểm.

6-      Thi sát hạch lái xe b2 – Bài thi đường vòng quanh co

Bài thi này là phần thi về kỹ thuật lái xe các bạn chỉ cần chạy chậm và đánh lái thôi. Đường vòng quanh co của hạng B2 là quẹo phải đầu tiên, các bạn canh vai vừa qua mũi tên chỉ dẫn thì quẹo phải và đánh hết lái. Bạn bạn cứ đi xe từ từ kết hợp gương chiếu hậu là vượt qua bài thi nhé.

7-      Thi sát hạch lái xe b2 – Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Đây là bài thi sát hạch lái xe b2 mà mọi người hay gọi là cho xe vào chuồng. Các bạn canh vị trí khi vai của bạn vuông góc với tâm cửa chuồng thì các bạn đánh hết lái về bên phải nhìn vào kính trái sao cho  thân xe và đường ngang cửa chuồng tạo 1 góc 45 độ thì dừng lại.

Sau đó các bạn đánh hết lái về bên trái và lùi xe sao cho thân xe song song với 2 bên chuồng thì dừng lại trả thẳng lái và lùi tiếp thật chậm chờ tín hiệu từ xe thì bắt đầu lái x era khỏi chuồng.

8-      Thi sát hạch lái xe b2 – Dừng xe nơi có đường sắt chạy qua

Sauk hi vượt qua bài ghép dọc lúc này bạn sẽ đến ngã tư nơi có tín hiệu đèn giao thông, lúc này các bạn rẽ trái, lưu ý rẽ trái thì xi nhan, không xi nhan sẽ bị trừ 5 điểm. Sau khi rẽ trái xong các bạn cần chạy chậm vì thời điểm này hay có tín hiệu dừng khẩn cấp. Ở vòng thi này các bạn chỉ cần chạy chậm nhìn gương chiếu hậu bên trái sau cho bánh sau đè vạch vàng và chờ tín hiệu “tút” thì đi tiếp.

9-      Thi sát hạch lái xe b2 – Thay đổi số trên đường thẳng

Ở phần thi này các bạn cho xe đi thẳng, cầm chắc vô lăng, nhả hết côn, phanh và đạp ga từ từ để cho xe tăng tốc. Khi xe di chuyển qua biển “bắt đầu” thì lúc này các bạn vào số 2 rồi nhả chân côn, đạp chân ga để đi tiếp.

Yêu cầu của bài này là phải lên số 2 và đạt tốc độ 20km/giờ trước biển báo 20 màu xanh và phải về lại số 1 giảm tốc độ xuống dưới 20km/giờ trước biển báo 20 màu trắng.

10-  Thi sát hạch lái xe b2 – Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Để canh dễ dàng và chính xác vào nơi đỗ,  khi thấy vai trùng với gốc vuông thì đánh hết vô lăng bên phải, lùi xe vào chỗ đỗ khi xe ở góc 45 độ so với đường thẳng và vỉa hè sau đó trả lái cho xe lùi sao cho bánh xe trái ngang với mép ngoài của xe lúc này các bạn xoay vô lăng sang trái và lùi vào nơi đỗ.

11-  Thi sát hạch lái xe b2 – Kết thúc

Cuối cùng là phần thi kết thúc, lúc này bạn chạy đoạn đường thẳng và nhớ bật xi nhan sang phải khi kết thúc là mình đã hoàn tất phần thi của mình.

Học lái xe ô tô B2 TPHCM với Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp

Qua một vài mẹo kể trên có lẽ nhiều học viên học lái xe ô tô B2 TPHCM đã nắm được vài kinh nghiệm thực hành trên sa hình cho mình cũng như hiểu rõ được cách thức của các vòng thi mà mình phải vượt qua, và chuẩn bị cho mình 1 tâm lý vững vàng để đi thi đúng không nào!

học lái xe ô tô b2 tphcm, thi sát hạch lái xe b2

Qua đó chúng tôi cũng hi vọng các bạn phải cố gắng đi học đủ buổi và số giờ, học thật , thi thật để tránh đi những sự cố không đáng có sau này.

Học lái xe ô tô B2 TPHCM tại Trường dạy lái xe Tổng hợp

Khi các học viên đến học lái xe ô tô B2 TPHCM tại trường dạy nghề lái xe Tổng hợp, các học viên sẽ được đảm bảo tỉ lệ đậu cao cho mình bởi trường luôn cung cấp cho học viên 1 đội ngũ giáo viên đào tạo lái xe chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm dạy lái xe và sân sa hình thực tế ngay tại trường.

Các học viên học lái xe ô tô B2 TPHCM sẽ được giáo viên chỉ dạy nhiệt tình-tận tâm và nhiều mẹo nhanh để học dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch. Trường luôn đảm bảo xuất học nhanh, thi nhanh cho học viên với biên bản pháp lý rõ ràng mình bạch khẳng định sự uy tín lâu dài của mình và mang đến sự hài lòng cho các học viên.

Xem ngay: Hướng dẫn đổi bằng lái xe ô tô, xe máy, GPLX quốc tế 2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN