Học lái xe ô tô B2 và những kinh nghiệm cần biết

Học lái xe ô tô B2 thực ra cũng không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm vững những kỹ năng đã được các giáo viên tại trung tâm dạy lái, là có thể tự tin bước vào phần thi sát hạch rồi. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả học tập, các bạn nên biết đến những kinh nghiệm mà Trung tâm Dạy nghề lái xe Tổng hợp chia sẻ trong bài viết này nhé.

Những kinh nghiệm cần biết khi học lái xe ô tô B2

Những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, đều là những kinh nghiệm vàng được đúc rút qua thời gian nhiều năm Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn đi vào hoạt động và rút ra từ chính các giáo viên trực tiếp giảng dạy các bạn học viên.

Chính vì nếu bạn đang có dự định học lái xe hạng B2 không nên bỏ qua những kinh nghiệm này nhé:

 1. Học viên cần phải giữ bình tĩnh khi đi theo biển báo, vạch kẻ đường cũng như lời nhắc trên xe khi thi sát hạch.
 2. Cần phải nắm rõ những thao tác cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng khi lên xe, đó là thắt dây an toàn, bật xi nhan trái khi bắt đầu xuất phát và khi nghe thấy tín hiệu “tít” trên xe thì tắt xi nhan.

Nhiều người cho rằng đây là những thao tác cơ bản nên không quá quan trọng. Nhưng trên thực tế đã có rất nhiều các bạn học viên bị mất điểm ở những thao tác đơn giản này. Do đó các bạn nên chú ý.

 1. Hiện nay trên mặt đường có hướng dẫn ghi là B2, C…Các học viên cần chú ý quan sát để biết được bản thân đang học lái xe ô tô B2 thì khi thi sa hình cũng phải chọn B2.
 2. Khi chạy xe trong sa hình tốt nhất chỉ đi số 1. Chân phải luôn để ở trạng thái chờ tại chân phanh, để có thể xử lý kịp thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
 3. Các bạn cần biết rằng trong khi tham gia bài thi “Dốc cầu” tại cuộc thi sát hạch có thể xảy ra nhiều tình huống bất ngờ. Do đó khi cần phải đạp thắng, thì bạn cần đạp dứt khoát cho xe dừng hẳn. Đồng thời tay phải bật đèn ưu tiên và chờ cho hết tín hiệu thì thực hiện lệnh tắt đèn, bật xi nhan phải và tiếp tục thực hiện bài thi.
 4. Đại đa số những thí sinh tham gia bài thi “Dốc Cầu”, rất khó giành được điểm tuyệt đối. Do đó bạn cũng không nhất thiết phải ép bản thân mình đạt điểm tối đa trong phần thi này, có thể chấp nhận bị trừ 5 điểm để giữ vốn.
 5. Tuy nhiên cần chuẩn bị tinh thần ổn định cho bài thi “Vệt bánh xe”. Bởi nếu bạn dồn hết sức để không bị trừ điểm phần thi này, thì bạn sẽ rất khó điều chỉnh để xe xuống dốc và căn bánh xe vào đúng vệt. Trường hợp lao qua vạch giới hạn thì bạn sẽ bị trừ tới 25 điểm. Lúc này bạn khỏi cần thi luôn.
 6. Khi tham gia bài thi “Vệt bánh xe”, các bạn cần chú ý không được điều khiển bánh xe đi ra ngoài. Vì khi đó bạn cũng sẽ bị loại ngay lập tức. Do đó bạn có thể đè lên vạch và chấp nhận bị trừ 5 điểm. Lưu ý phải thực hiện tuần tự các bài thi, không được bỏ bài hay thực hiện không đúng thứ tự.
 7. Khi bạn thực hiện bài thi gần hết đường vuông góc trước khi tiến hành rẽ phải, đến vị trí gần ngã tư thì nên giảm tốc độ để đi chậm với mục đích canh đèn xanh để đi luôn. Vì nếu không may gặp đèn đỏ mà xe của bạn không vào vạch, sẽ rất dễ mất đi 5 điểm.
 8. Khi thực hiện chuyển hướng tại ngã tư, các bạn không quên bật xi nhan. Hiện nay đối với thi sát hạch B2 sẽ có 4 ngã tư. Ở ngã tư thứ 1 và 2 thì thí sinh sẽ đi thẳng. Ở ngã tư thứ 3 thí sinh rẽ trái, lúc này phải xi nhan trái. Ở ngã tư thứ 4 thì rẽ phải, đồng thời xi nhan phải.
 9. Khi thực hiện bài thi mà thấy ghép nhà xe sắp cán vạch thì nên điều khiển xe tiến lên để de lại làm sao cho xe không cán vạch là được. Tuy nhiên nếu không may cán vạch thì nên lùi dứt khoát để bị trừ ít điểm. Nếu nhấp nha nhấp nhô thì mỗi lần như vậy sẽ bị trừ 5 điểm.
 10. Nếu bài tăng số thì đi với số 2, tốc độ lúc này lớn hơn hoặc bằng 25km/h. Cho đến khi đến điểm giảm số thì thắng lại và giảm tốc tối đa về số 1. Tốc độ lúc này nhỏ hơn hoặc bằng 23km/h.
 11. Khi điều khiển xe trong sa hình, ở bất kỳ bài thi nào nếu có lỡ cán vạch thì cũng không nên dừng lại. Bởi mỗi 3 giây, máy tính sẽ trừ 5 điểm.
 12. Đối với những bài thi chạy đường trường, mỗi thí sinh sẽ cần điều khiển xe chạy trên quãng đường 2km. Tuy nhiên đại đa số các bạn giám khảo hiện nay cũng chỉ quan tâm đến 200m đầu tiên của học viên, để có thể nắm được kỹ năng bật/tắt xi nhan hay thắt dây an toàn…của học viên là chủ yếu.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các bạn học viên cần phải nắm được khi học lái xe ô tô B2. Tuy nhiên để có thể vận dụng những kinh nghiệm này một cách nhuần nhuyễn nhất, các bạn cần phải tìm đến trung tâm dạy lái uy tín để nâng cao tay nghề. Vậy trung tâm đào tạo lái xe nào uy tín nhất hiện nay? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

Học lái xe ô tô B2 ở đâu uy tín?

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn là một trong những trung tâm dạy lái xe uy tín, được đông đảo các bạn học viên theo học. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy lái chất lượng, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Vậy theo học tại đây, học viên sẽ nhận được những lợi ích gì?

Học phí trọn gói, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình học

Hiện nay đối với những học viên có nhu cầu học lái xe ô tô B2 tại Trung tâm cần phải đóng khoản phí là 7.500.000đ. Đây là học phí học lái xe ô tô b2 tphcm trọn gói, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Do đó các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học lái xe ô tô b2 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn.

Đặc biệt đối với khoản phí này, các bạn chỉ cần đóng 1-2 triệu đồng khi làm hồ sơ nhập học, số tiền còn lại có thể chia thành nhiều đợt đóng khác nhau. Không những thế, đối với những học viên đăng ký học theo nhóm sẽ được giảm 500.000đ/người

Linh hoạt về thời gian học

Hiện nay trung tâm đang thực hiện lịch học sáng – chiều – tối, từ thứ 2 đến chủ nhật. Trong khoảng thời gian này, các bạn học viên có thể cân đối và đăng ký thời gian với Trung tâm. Trung tâm sẽ cử giáo viên xuống địa chỉ giảng dạy gần với địa chỉ sống của bạn. Điều này sẽ hạn chế tình trạng việc học lái xe ô tô B2 ảnh hưởng đến các công việc khác của bạn.

Đa dạng địa điểm học

Với mục đích tiết kiệm thời gian đi lại và tạo sự thuận tiện nhất cho các bạn học viên, Trung tâm đã mở rộng quy mô giảng dạy với 24 địa điểm khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Các bạn học viên có thể chọn lựa địa điểm học gần với địa chỉ sinh sống của mình, để thuận tiện hơn cho vấn đề đi lại. Cụ thể như sau:

– KĐT Vinhomes Quận 9.

– CV Suối Tiên Quận 9.

– KĐT Khang Điền, Quận 9.

– Chợ Thủ Đức.

– Ngã tư Bình Phước, Thủ Đức.

– Ngã tư Linh Xuân, Thủ Đức.

– Tên Lửa Quận 6.

– CV Đầm Sen Quận 11.

– Nhà thi đấu Phú Thọ, Q10.

– CV Lê Văn Tám, Quận 1.

– LandMark 81, Bình Thạnh.

– Metro Quận 2.

– Chợ An Sương Q12.

– Lê Văn Khương Q12.

– Ngã tư Ga Quận 12.

– Maximax Cộng Hoà.

– CoopMax Phú Nhuận.

– E mart Phan Văn Trị.

– Bến xe Quận 8.

– KDC Trung Sơn, Q8.

– Lotte mark Quận 7.

– Khánh Hội Quận 4.

– KĐT Sala Quận 2.

– Khu CN Cao Quận 9.

Mọi thông tin đăng ký học lái xe ô tô B2, các bạn liên hệ đến Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn theo số điện thoại 0825772525 để được các chuyên viên của Trung tâm hỗ trợ tốt nhất.

Xem ngay: Học bằng B2 và 5 tiêu chí chọn trung tâm dạy lái UY TÍN nhất

Nếu bạn ở tại Hà Nội có thể tham khảo: học lái xe ô tô b2 trường Đại học PCCC Bộ Công An

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN