Học phí Bằng B2 tại TP HCM bao nhiêu tiền?

Học phí bằng B2 tại Tp Hcm là bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi mà có rất nhiều người đang có nhu cầu đăng ký học bằng lái B2 đang rất chú trọng và tìm hiểu, thế nên bài viết hôm nay Trung tâm dạy nghề lái xe Tổng hợp sẽ giải đáp thắc mắc của học viên về câu hỏi trên và những vấn đề liên quan về học phí cũng như giúp bạn hiểu sâu hơn về chất lượng giảng dạy và độ uy tín của một trung tâm.

Học phí bằng B2 tại Tp hcm là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây nghề tuyển dụng tài xế và nhu cầu về học bằng lái xe B2 chưa bao giờ “hạ nhiệt” bởi sức hút của nó vô cùng hấp dẫn khi đó vừa là một nghề tự do, thoải mái về thời gian mà còn có thể kiếm thêm mức thu nhập cao để cải thiện đời sống của con người, thế nhưng vấn đề đáng lo ngại ở đây là về học phí, người đăng ký đi học vẫn còn rất hoang mang về giá cả khi có quá nhiều mức giá cho khóa học B2 này, vậy thi đâu mới là học phí chính xác về học phí bằng B2 và người đăng ký học phải đóng những khoản phí như thế nào?

Học phí bằng B2 chênh lệch qua các năm

-Học phí trọn gói bằng B2 qua những năm trước 2019 giá thành chênh lệch chỉ dao động từ 4.500.000-5.500.000 là ở mức trọn gói, nhưng đến đầu năm 2020 thì mức học phí này hiện đã tăng lên một cách chóng mặt từ 5.000.000 lên đến gần 10.000.000.

-Hiện tại đến nay, năm 2023 mức học phí này đã lên đến gần 20 triệu, cụ thể giá có thể dao động từ 18.000.000-25.000.000 (giá thành chênh lệch này còn phù thuộc vào từng trung tâm giảng dạy và chất lượng, dịch vụ đào tạo)

Các khoản học phí bằng b2 bắt buộc phải đóng khi học lái xe:

-Lệ phí hồ sơ : đây là chi phí làm hồ sơ của học viên để được đăng ký gửi hồ sơ lên sở GTVT để được dự thi sát hạch.

-Phí khám sức khỏe : trước kỳ thi sát hạch học viên sẽ được đi khám sức khỏe xem mình có đủ điều kiện sức khỏe để lái xe ô tô hạng B2 hay không, giấy phép này được các bệnh viện từ cấp quận, huyện trở lên thì mới có giá trị và hợp lệ.

Chi phí đào tạo lái xe b2

-Lệ phí học lý thuyết : học viên sẽ được giáo viên đào tạo dạy về lý thuyết 600 câu luật giao thông đường bộ, giáo viên sẽ chỉ học viên cách học dễ học, dễ nhớ giúp học viên nắm vững kiến thức về luật an toàn giao thông.

-Lệ phí học thực hành : đây là lệ phí đóng cho trung tâm đào tạo sát hạch vì thời điểm này học viên được học trực tiếp trên xe và được giáo viên kèm đào tạo trực tiếp. Học viên sẽ được kèm học một cách bài bản theo giáo trình của giáo viên đào tạo có kinh nghiệm, mức phí này sẽ được thu theo mức giá của tùy trung tâm đào tạo và chất lượng đào tạo của trung tâm đó.

lệ phí học bằng b2 bao nhiêu tiền - học lý thuyết

Các chi phí trong quá trình ôn thi bằng lái xe b2 và thi chính thức

-Lệ phí thi sát hạch + lý thuyết : học viên khi đăng ký học sẽ phải đóng thêm khoản phí để đi thi, cũng giống như lúc học viên đi học tại các trường, mỗi kỳ thi tốt nghiệp sẽ phải đóng tiền đi thi theo qui định.

-Chi phí khi đi thi và thuê xe chip chấm điểm tự động : chi phí này không bắt buộc vì học viên có nhu cầu lái xe thi thử thì sẽ chủ động thuê thêm xe tập lái để thử, xe này là xe thi và có chức năng tự chấm điểm cho bài thi của học viên, nếu học viên đã đủ kinh nghiệm thì không cần phải tốn thêm chi phí để thuê xe.

Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí bằng B2 tại TPHCM

Nhiều học viên mặc dù đã được nghe về các mức giá về học phí bằng B2 nhưng vẫn chưa xác định rằng mức đó là đã phù hợp hay chưa và không biết khi mình đăng ký thì có bị “hố” hay không, thì đây là các nhân tố ảnh hưởng về khoản phí và những câu hỏi mà học viên thường thắc mắc.

Địa chỉ học bằng lái B2:

Tùy thuộc vào địa chỉ đăng ký học và các chi phí phát sinh trong vấn đề đi lại mà giá thành của học phí bằng B2 cũng có thể thay đổi do địa chỉ xa phải tốn kém thêm chi phí đi lại.

Trình độ giáo viên giảng dạy, chất lượng đào tạo

Tùy vào các trung tâm mà mức học phí bằng b2 có thể thay đổi, học viên sẽ được học với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đào tạo chuyên sau và thời gian học thực hành nhiều hơn thì mức học phí này có thể nhỉnh hơn các trung tâm khác 1 chút nhưng đổi lại học viên sẽ được học được những kỹ năng lái xe chuyên nghiệp và tư tin hơn trong tay lái.

Mức độ cạnh tranh :

Nếu bạn đăng ký học tại các trung tâm có ít chi nhánh và khu vực đào tạo thì học phí bằng b2 sẽ khá cao, vì là trung tâm nhỏ lẽ, họ sẽ còn phải tốn thêm nhiều chi chí như chi phí thuê sân, thuê giáo viên đào tạo riêng, chi phí đi lại và ngược lại nếu bạn đăng ký ở những trung tâm có nhiều chi nhánh thì giá học phí sẽ được ưu đãi hơn, hấp dẫn hơn.

Các lưu ý khi nộp học phí bằng B2 tại TPHCM

Một vài lưu ý khác cho học viên khi đăng ký học bằng lái B2 để trành những sự có không đáng có và giúp cho học viên dễ dàng tìm được trung tâm uy tín cho mình để đăng ký học.

Tim hiểu kỹ về Trung tâm đăng ký cũng như các mức học phí bằng b2

Các học viên trước khi đăng ký học cần phải tham khảo kỹ trung tâm mình đăng ký cũng như về giá cả của từng trung tâm, điều này giúp học viên không bị hoang mang về mức giá cũng như lọc được các chiêu trò của những trung tâm không uy tín và kém chất lượng.

Học phí bằng B2 trọn gói chưa?

Khi các học viên đến học và đăng ký tại các trung tâm thì phải làm việc đầu tiên là phải xác định là có biên bản cam kết rõ ràng, rằng mức học phí mình đóng đã được bao trọn chi phí hay chưa, có còn phát sinh thêm chi phí nào khác nữa hay không, điều này sẽ giúp học viên an tâm hơn và xác định được trung tâm bạn đăng ký có uy tín hay không.

Học phí bằng b2 được thanh toán trả góp theo từng đợt

Lựa chọn những trung tâm đào tạo có học phí chia làm 2-3 lần đóng.Vì khi đăng ký như vậy học viên sẽ dễ thu xếp về vấn đề tài chính và thêm nữa sẽ tránh về việc rủi ro khi học viên đóng học phí 1 lần rồi và hồ sơ bị ngâm lâu, chưa có lịch học, lịch thi rõ ràng.

Qua các thông tin trên, Trung tâm dạy nghề muốn chia sẽ đến các học viên về kinh nghiệm chọn cho mình một trung tâm uy đế đăng ký học bằng B2 và cũng hiểu rõ hơn về mức học phí của bằng B2. Qua đó cung cấp thêm cho các học viên những lưu ý cần thiết trước khi chọn cho mình một trung tâm để học.

Hi vọng qua những chia sẽ trên sẽ giúp cho những bạn đang có ý định đăng ký học bằng B2 sẽ sáng suốt hơn khi lựa chọn nơi học và có kế hoạch tốt nhất trong tài chính trong việc học lái xe. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN