5 lưu ý giúp bạn tìm trung tâm học lái xe ô tô HCM uy tín

Nhu cầu học lái xe ô tô HCM hiện nay đang có nhu cầu tăng cao và không ngừng phát triển mạnh. Và chắc hẳn các bạn cũng đã nghe rất nhiều những điều tốt và những trò lừa đảo về dịch vụ học lái xe ô tô HCM. Và bạn cũng đang rất hoang mang không biết chọn học trường nào cho đúng và phù hợp nhất cho mình để tránh những rủi ro. Thông tin tốt thì ít mà thông tin xấu thì tran lan đó cũng là một phần do tính cạnh tranh của các trường đào tạo sát hạch lái xe. Qua bài viết này daynghelaixesaigon.com sẽ thông tin đến các bạn về 5 lưu ý khi học lái xe ô tô HCM để tìm ra trường đào tạo uy tín nhất.

5 lưu ý để tìm trung tâm học lái xe ô tô HCM uy tín chất lượng

Điều đáng lưu ý quan tâm được đặt lên hàng đầu đối với những người học lái xe ô tô HCM đó chính là học phí. Tìm được 1 trung tâm phù hợp về giá cả thì chất lượng có được đi đôi hay không và học phí như vậy đã ở mức phù hợp chưa, và sau đây Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp sẽ thông báo cho các bạn về chi phí học lái xe ô tô HCM.

1 – Chi phí học lái xe ô tô HCM hết bao nhiều tiền? Và nên chọn loại bằng nào cho phù hợp ?

Sau đây là các hạng lái xe ô tô mà một người đang có nhu cầu học lái xe ô tô HCM cần nắm rõ trước khi đăng ký học để chọn cho mình loại bằng lái phù hợp với nhu cầu sử dụng cho mình

học lái xe ô tô hcm hình 1

Bằng B11 (Bằng B1 số tự động)

Đây là loại bằng lái dùng cho lái xe số tự động, xe ô tô con chở người từ 9 chỗ trở xuống, đây là loại bằng lái dành cho những người có nhu cầu học để lái xe gia đình không có nhu cầu lái xe ô tô để kinh doanh hành nghề.

Giá học bằng lái xe hạng B11(B1 số tự động) này có mức giá dao động từ 13.000.000-16.000.000 triệu đồng (giá cả này còn tùy vào chất lượng đào tạo và thời gian đào tạo của mỗi trung tâm)

Bằng B2

Bằng B2 là loại bằng lái xe mà người sử dụng có thể lái được các car3 hai dòng xe vừa là xe số tự động và vừa xe số sàn, người lái xe có thể lái được các dòng xe ô tô con, xe tải có tỉ trọng dưới 3500kg. Loại bằng lái này phù hợp cho những bạn vừa có nhu cầu muốn học để lái xe gia đình và vừa có thể kinh doanh hành nghề lái xe để kiếm thêm thu nhập.

Giá học bằng lái xe hạng B2 này có mức giá dao động từ 12.000.000-15.000.000 triệu đồng (giá cả này còn tùy vào chất lượng đào tạo và thời gian đào tạo của mỗi trung tâm)

Bằng lái xe hạng C

Đây là loại bằng lái chuyên về lái xe hạng nặng, người lái xe được phép lái các dòng xe ô tô con của hạng B11 và B2, hơn thế người lái xe có thể lái được các dòng xe tải lớn, xe đầu kéo có rơ móc có tỉ trọng trên dưới 3500kg đều được (trừ xe container). Đây là loại bằng lái được người sử dụng dùng chuyên cho người có nhu cầu muốn học lái xe để hành nghề lái xe chạy xe cho doanh nghiệp hoặc phát triển kinh doanh trong ngành nghề lái xe.

Giá học bằng lái xe hạng C này có mức giá dao động từ 14.000.000-20.000.000 triệu đồng (giá cả này còn tùy vào chất lượng đào tạo và thời gian đào tạo của mỗi trung tâm)

2 – Có bao đậu hay lỡ thi trượt thì có phát sinh thêm chi phí gì nữa hay không khi học lái xe ô tô HCM ?

Thực chất đối với một trung tâm đào tạo thi sát hạch lái xe uy tín thì tuyết đối sẽ không có việc thi bao đậu hay không học mà vẫn đậu. Vì trong quá trình thi sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành đều cso camera giám sát sát xao và được sở GTVT trong coi thi trực tiếp, nên các học viên phải học thật, thi thật và bằng cấp giấy phép lái xe thật, tránh trường hợp học viên bị các chiêu trò lừa đảo bao đậu gây tiền mất tật mang.

học lái xe ô tô hcm hình 2

Trường hợp các học viên không may rơi vào tình trạng rớt thì lại thì có thế đóng tiền thi lại, lý thuyết 90.000 thực hành trên sa hình 300.000 học viên thi rớt phần nào thì đóng tiền thi lại phần ấy.

3 – Học lái xe ô tô HCM thì học ở đâu? Có được học gần nhà không?

Đa phần các trung tâm sẽ cho các học viên học thực hành lái xe ở khu vực gần nhà để giúp học viên tiết kiệm tuyệt đối về thời gian và chi phí đi lại. Do tp HCM cũng là địa điểm học lái xe ô tô đông nhất cả nước nên sân sa hình cũng được phân bổ đều khắp trong khu vực Tp HCM. Điều này mang đến rất nhiều tiện lợi cho các học viên khi đến đăng ký tại các trung tâm uy tín.

4 – Khi đăng ký học lái xe ô tô HCM thì thời gian học là bao lâu? Khi nào thi được đi thi?

Đây là câu hỏi tiên quyết quyết định để các bạn có đang đăng ký học tại các trung tâm uy tín hay không, vì khi làm hồ sơ đăng ký, những trung tâm “ma” không đảm bảo chất lượng sẽ không dám cam kết rõ ràng trên hợp đồng pháp lý rằng thời gian học và thời gian thi bởi họ thường gom hồ sơ cho đủ số lượng học viên rồi mới bắt đầu mở khóa, điều này làm mất rất nhiều thời gian của học viên, đó là lý do mà có nhiều trung tâm ngâm hồ sơ tận 1-2 năm vẫn chưa mở khóa.

học lái xe ô tô hcm hình 3

Thông thường thời gian học lái xe ô tô HCM của B11 và hạng B2 sẽ dao động từ 3-5 tháng và hạng C sẽ dao động từ 4-7 tháng. Thời gian học này không phụ thuộc vào riêng trung tâm đào tạo mà còn phụ thuộc vào khả năng học lái xe của học viên nữa các bạn nhé!

5 – Chương trình đào tạo học lái xe ô tô HCM.

Khi đến đăng ký các bạn cần hỏi rõ rằng quy trình đào tạo như thế nào? Và mình sẽ được học bao nhiêu giờ học thực hành và bao nhiêu buổi học lý thuyết để nắm rõ về thời gian và chương trình học, điều này giúp học viên tránh bỏ xót buổi học lái và tránh được các trung tâm bẫy khi đưa ra mức giá học phí rất rẻ nhưng lái rút đi số giờ học của học viên, nên các bạn trước khi đăng ký cần cân nhắc và hỏi rõ về vấn đề này rồi hãy quyết định chọn đăng ký cho mình nhé!

Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp 1 trong top 10 trường đào tạo học lái xe ô tô HCM

Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp là 1 trong top 10 trường đào tạo học lái xe ô tô HCM uy tín, chất lượng và có số lượng học viên đăng ký học đông nhất trong khu vực tp HCM. Với đội ngũ giáo viên có sẵn và có kinh nghiệm đào tạo lái xe chuyên nghiệp, nhiệt tình tận tâm. Đặc biệt hơn Trung tâm còn có sẵng sân sa hình tập lái sẵng sàng đáp ứng đủ nhu cầu học cao của học viên mà không phải sợ thiếu sân không có sân đào tạo, với sân tập lái rộng rãi, dòng xe học lái hiện đại có máy lạnh, chương trình đào tạo đi sát với thực tế đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối khi đến đăng ký học tại đây.

Xem ngay: Học lái xe 7 chỗ cần học bằng gì?

Nếu bạn ở Hà Nội có thể tìm hiểu học lái xe ô tô tại 2 trung tâm dạy lái xe uy tín sau:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN