Bằng lái xe hạng C và 3 quy định học bằng C bạn cần biết

Bằng lái xe hạng C hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến và thông dụng với các tài xế lái xe hiện nay thậm chí học bằng c rất cần thiết đối với các bạn có dự định học lái xe để kinh doanh hoặc phát triển cho tương lai bởi tính thông dụng  của nó cũng như quyền lợi sử dụng cao.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là bằng lái chuyên dùng để lái xe tải hạng nặng >3.5 tấn (full tải), Bằng lái xe hạng C cũng được phép lái tất cả các loại xe mà bằng B2 được phép. Nhiều người chỉ có ý định học lái xe gia đình sẽ rất e dè khi đăng ký học bằng c, nhưng đối với những người có ý định kinh doanh ngành nghề lái xe, vận tải hoặc dùng để kinh doanh phát triển cho tương lai thì học bằng c thật sự rất cần thiết.

Bằng lái xe hạng C có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp, hết thời hạn 5 năm người sở hữu bằng lái xe phải làm lại thủ tục cấp lại bằng lái hoặc có thể làm thủ tục hồ sơ để nâng hạng nếu như các tài xế có nhu cầu phát triển hơn trong ngành nghề lái xe này.

Qua những điều đó, nhiều người cũng đưa ra những câu hỏi thắc mắc xoay  quanh vấn đề là thời gian học bằng C là bao lâu và các quy định học bằng lái xe hạng C là như thế nào? Thông qua việc đó, chúng tôi xin giải đáp vài thắc mắc mà mọi người đang cần được giải đáp.

Thời gian học bằng C là bao lâu hoặc học bao lâu thì có được bằng?

Thông thường thời gian học bằng lái xe dao động tùy vào trung tâm và tiến trình học của học viên. Quy trình học bằng lái xe hạng C bao gồm thời gian để học viên học lý thuyết về luật giao thông đường bộ, lúc này học viên sẽ đến lớp học trực tiếp hoặc có thể học online theo từng trung tâm họ sẽ tổ chức khóa học lý thuyết riêng để học viên dễ dàng nắm được kiến thức 600 câu lý thuyết và am hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó học viên sẽ được học thực hành, thời điểm này học viên sẽ được các giáo viên từ trường hoặc trung tâm đăng ký hướng dẫn cho học viên những kiến thức cơ bản để học viên thực hành thực tế trải nghiệm trên xe. Học viên sẽ được học các kỹ năng lái xe đường trường, lái xe trong sa hình và các kỹ năng lái xe cần thiết để học viên dễ dàng thi đỗ bằng lái xe hạng C và cũng tự tin khi thực hành lái xe ngoài đường trực tiếp.

Do đó, thường thời gian của khóa học bằng C sẽ dao động vào khoảng 4 tháng – 6 tháng. Đối với những học viên có kỹ năng tốt thì chỉ cần trong khoảng thời gian 4 tháng 15 ngày là đã có thể có được tấm bằng lái xe hạng C trong tay.

3 quy định học bằng lái xe hạng c bạn cần biết:

Để đăng ký học được bằng lái xe hạng C các bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện nhất định như sau:

1 – Quy định về tư cách công dân

+Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc có thể là người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

2- Độ tuổi đăng ký học bằng c:

thông thường đối với các hạng lái xe hạng B11 hoặc B2 thì độ tuổi qui định của bộ Giao thông vận tải là 18 tuổi trở lên, nhưng đối với đăng ký học bằng lái xe hạng C thì độ tuổi đủ để đăng ký bắt buộc là phải 21 tuổi trở lên theo luật hiện hành. Tuổi có thể được tính đủ cho đến ngày thi sát hạch tính theo ngày tháng năm sinh theo CMND của học viên.

3- Điều kiện về sức khỏe học bằng c:

Học viên phải được đăng ký và đi khám ở các bệnh viện cấp quận và cấp huyện trở lên, có dấu giáp lái và chứng nhận của bác sĩ y khoa hoặc bênh viên rằng mình đủ điều kiện để học bằng lái xe hạng C (giấy chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng). Một vài những trường hợp các học viên không đủ điều kiện sức khỏe để đăng ký học bằng c như : mắt các bệnh về mắt nặng, mắc các bệnh về tai, thính lực, mắc các bệnh về tim mạch, bị các dị tật ở tay hoặc chân… nên học viên cần xem mình có rơi vào những bệnh lý kể trên hay không để cân nhắc chọn bằng thích hợp để đăng ký nhập học.

Có thể bạn quan tâm: Thi bằng C năm 2022 và điều kiện học lái xe bằng C

Học bằng C ở trường dạy lái xe nào tốt?

Qua những thông tin trên là những giải đáp thắc mắc của đa số các học viên đang có dự định đăng ký học bằng lái xe hạng C bao gồm thời gian học bằng C, những qui định cũng như độ tuổi học viên đủ để đăng ký học. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp  sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích và quan trọng đến các học viên và đồng thời cũng chọn được một trường dạy lái xe thi sát hạch uy tín và chất lượng cho mình.

Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp hiện đang là 1 trong những trung tâm đào tạo sát hạch uy tín và chất lượng nhất trong khu vực Tp hcm. Trường có sân tập lái xe và sân thi sát hạch ngay tại trường nên đảm bảo được cho học viên chất lượng, sân tập lái cũng như có lịch khai giảng và lịch thi sớm nhất cho các học viên. Bên cạnh đó trường cũng có những đội ngũ giáo viên đào tạo lái xe dày dặn kinh nghiệm , tận tâm đảm bảo sẽ mang đến cho học viên sự hài lòng trong quá trình học. Học bằng C tại trường dạy lái xe Tổng hợp là sự lựa chọn tốt nhất tại TPHCM dành cho bạn.

Nếu bạn ở Hà Nội hãy tham khảo khóa học lái xe hạng C tại 2 cơ sở uy tín sau đây:
1 – Học lái xe hạng C tại Trung tâm đào tạo lái xe C500
2- Học lái xe hạng C tại Trường Đại học PCCC Bộ Công An

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN