Thi bằng C và điều kiện học lái xe bằng C

Hiện nay học thi bằng C đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn bởi lẽ học lái xe bằng C rất hữu ích và ít bị giới hạn về các dòng xe và không những thế học thi bằng C còn có thể giúp cho các tài xế có cơ hội thay đổi cuộc sống, việc làm bởi ngành nghề lái xe hiện đang được xem là ngành nghề có thu nhập cao và ổn định nhất.

Tuy nhiên trong quá trình học và tìm hiểu các học viên chắc hẳn ai cũng đưa ra thắc mắc về thủ tục hồ sơ học lái xe bằng C và điều kiện thi bằng C  là như thế nào và có phức tạp hay không? Hiểu được các thắc mắc đó, bài viết hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ giải thích cho các học viên hiểu sau về những vấn đề trên.

Điều kiện đăng ký học thi bằng C

Đầu tiên là các học viên phải xác minh rằng mình đã đạt độ tuổi phù hợp để học học lái xe bằng C hay chưa? Thông thường độ tuổi qui định để đăng ký học học lái xe bằng C là 21 tuổi trở lên. Học viên có thể được tính từ ngày sinh đến ngày đi thi sát hạch là 21 tuổi thì vẫn được duyệt để đi thi bằng C .

Nếu bạn không đủ độ tuổi thì không nên đăng ký học lái xe bằng C mà thay vào đó có thể thay thế học hạng B11 hoặc B2 (18 tuổi trở lên) hoặc có thể chờ đủ tháng để đăng ký học tránh lãng phí quá nhiều thời gian học.

Đầu tiên ta bắt đầu với hồ sơ học lái xe bằng C

Hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C không quá phức tạp và thủ tục cũng nhanh gọn. Đa phần hiện nay các Trung tâm đào tạo sát hạch hoặc các Trường đào tạo lái xe uy tín đều đã làm các thủ tục hồ sơ trọn gói để các học viên thuận tiện trong quá trình đăng ký và đỡ vấn vả trong các vấn đề để nộp hồ sơ đi thi. Tuy nhiên ở bài viết này cũng xin lý giải các loại giấy tờ mà hồ sơ cần phải nộp để học viên dễ dàng nắm rõ và minh bạch hơn trong quá trình đăng ký.

1. Đơn đăng ký Học lái xe bằng C

Đây là mẫu đơn bắc buộc học viên khi đăng ký phải điền đầy đủ thông tin cá nhân để được dự thi đào tạo sát hạch, đơn này thông thường sẽ được các nơi đào tạo sát hạch hoặc nơi đăng ký nhập học sẽ được cấp, và lưu ý rằng các học viên hãy điền đẩy đủ và chính xác thông tin tránh tẩy xóa trong tờ đơn đăng ký.

2. Giấy khám sức khỏe chứng nhận đủ điều kiện học lái xe bằng C

Đây là loại giấy khám sức khỏe chứng nhận rằng bạn có đủ điều kiện để học và cấp học lái xe bằng C hay không, loại  giấy khám sức khỏe này chỉ có giá trị khi giấy có kết quả rằng bạn đủ điều kiện thi bằng C và giấy phải được các bệnh viện cấp Quận hoặc cấp Huyện trở lên.

Không những thế giấy khám sức khỏe này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, nếu giấy khám sức khỏe hết hiệu lực hoặc các học viên không khám sức khỏe thì hồ sơ của các học viên sẽ không hợp lệ và bị trả về.

Những điều kiện học viên không đủ điều kiện để thi bằng C như:

+Học viên bị mắc các chứng bệnh về mắt : cận thị, viễn thị quá 7 độ, hoặc loạn thị quá 4 độ, bị các vấn đề về võng mạc mắt

+Học viên bị  mắc các bệnh về tim mạch.

+Mắc các bệnh khác như: tiền sử bị động kinh, co giật, tâm thần hay không đủ số ký theo qui định (46kg trở lên) và chiều cao dưới 1m5 thì sẽ xét là không đủ điều kiện Học lái xe bằng C

+Mắc các dị tật ở tay và chân như bị mất ngón  hay thiếu ngón

3. Chứng mình nhân dân hoặc căn cước công dân

Đây là giấy tờ rất quan trọng không thể thiếu khi làm hồ sơ học lái xe bằng C. Thông thường học viên sẽ phô tô ra 2 bản CMND hoặc CCCD để nộp cho trung tâm làm hồ sơ để bổ sung cho hồ sơ, CMND hoặc CCCD chỉ cần bản phô tô không cần phải công chứng nhưng phải phô tô rõ mặt và không bị nhòa hình ảnh hay chữ viết.

4. Hình thẻ 3×4

Đây là bước cuối cùng trong mục chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thi bằng C.

Thông thường học viên sẽ cung cấp cho trung tâm dự thi sát hạch hoặc địa điểm đăng ký làm hồ sơ hình thẻ 3×4 là 12 tấm hình thẻ. Lưu ý là hình chụp rõ nét và không quá thời hạn 6 tháng, hình được chụp bằng phông nền xanh và áo sơ mi trắng có cổ.

Trường học lái xe bằng C uy tín tại TPHCM

Qua những thông tin trên các học viên đã có những kiến thức và biết được các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký hồ sơ thi bằng C và xem mình có đủ tiêu chí để học hay không. Tuy nhiên bên  cạnh đó, các học viên cần cân nhắc kỹ lưỡng về cách chọn trường đăng ký học uy tín và an toàn để tránh những sự cố đáng tiếc.

thi bằng c 2022

Đối với việc đăng ký làm hồ sơ thi bằng C, Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp hiện vẫn đang nhận hồ sơ và mỗi tháng vẫn khai giảng khóa học thường xuyên, hồ sơ đăng ký thi bằng C sẽ được trường làm thủ tục trọn gói, học viên khi đến chỉ cần mang theo CMND bản gốc là sẽ được trường hỗ trợ làm hồ sơ đăng ký. Không những thế trường vẫn đang dẫn đầu về tỉ lệ học đỗ cao và thi sớm nhất Tp hcm. Chúc các học viên tìm được trường dạy học uy tin và chất lượng cho mình và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Xem: Giá học bằng lái xe hạng C

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN