Mẹo học lý thuyết giúp thi sát hạch lái xe hạng C đậu 100%.

Thi sát hạch lái xe hạng C là kỳ thi quyết định học viên có đủ điều kiện để được phép lái xe hạng C hay không, các học viên sẽ được xét năng lực qua các vòng thi sát hạch lý thuyết bằng C, thi thực hành hạng C và thi đường trường hạng C.  Để thi sát hạch lái xe hạng C đạt kết quả cao học viên cần phải phải học luật giao thông, lý thuyết bằng C vững, và kỹ năng để thi lý thuyết trong phòng thi và kỹ thuật lái xe phải vững.

Sát hạch lái xe là gì?

Các học viên khi đăng ký học thường nghe nói đến hai từ “sát hạch” nhưng có lẽ nhiều người vẫn đang thắc mắc vậy thi sát hạch là gì và sau khi thi sát hạch thì bao lâu có bằng?

Sát hạch là ký thi do Sở giao thông vận tải (sát hạch cho các trường trong địa bàn tỉnh đó). Tại Hà Nội Tổng cục đường bộ (Tổ chức sát hạch cho các trường như Trung tâm C500 Học viện An ninh nhân dân, Học viện cảnh sát..), đây là kỳ thi bằng lái xe ô tô mục đích là để cấp bằng lái xe cho công dân. Bạn có thể học lái xe tại bất cứ cơ sở đào tạo lái xe tư nhân hoặc công lập, khi học xong bạn sẽ được cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ sơ cấp lái xe ô tô. Còn thi sát hạch cấp bằng thì bắt buộc do sở GTVT hoặc Tổng cục đường bộ tổ chức. Ngoài ra ngành công an và quân đội cũng tổ chức thi sát hạch lái xe nhưng chỉ phục vụ cho cán bộ công tác trong nghành.

Cách học lý thuyết bằng C 600 câu dễ nhớ, dễ hiểu để thi sát hạch lái xe hạng C đậu cao

Đầu tiên các bạn phải nắm rõ luật an toàn giao thông đường bộ được tổng hợp từ tài liệu 600 câu lý thuyết mà các bạn được cấp khi đăng ký học lái xe, trước khi các bạn tham gia giao thông với tấm bằng lái xe hạng c thì phải nắm rõ luật giao thông đường bộ thật chắc thì mới có thể thực hành lái xe, sau khi các bạn đã nắm rõ các luật giao thông và các qui định nào được phép lái xe thì sẽ được các giáo viên giàu kinh nghiệm phổ biến về các thao tác lái xe cũng như các kỹ năng cần thiết khi lái xe để các tài xế tương lai có thể tự tin lái xe.

Vậy học lý thuyết bằng c như thế nào để thi sát hạch lái xe hạng C đậu cao là câu hỏi chắc hẳn ai cũng quan tâm, thế nên bài viết này sẽ giải thích sâu vào thắc mắc của các bạn giúp hiểu rõ hơn về thi sát hạch lái xe hạng C.

Không học vẹt

Đối với 600 câu lý thuyết, nhiều người cứ tập trung học vẹt, cố gắng nhồi nhét học cho có thì rất khó để nhớ và nhớ rồi lại rất hay bị dễ quên.Bạn nên học theo từng chủ đề: như các câu hỏi về sa hình, các câu hỏi về đạo đức, các câu hỏi về biển báo, trong quá trình học các bạn cố gắng gắn với những gì mình đã được qua sát hàng ngày.

Thế nên sau đây là vài cách để mọi người có thể nhớ lâu và dễ học hơn so với cách truyền thống

học lý thuyết lái xe hạng c

Học lý thuyết bằng c qua hình ảnh mình họa, từ khóa :

thật sự nhìn vào câu hỏi rồi các bạn học 1 lèo thì rất khó để nhớ được, các bạn nên cần chú ý đến đáp án đúng rồi học theo từ khóa của câu, hãy thử đặt mình vào trong tình huống và liên tưởng đến sự việc trên, cách này cực kỳ hiệu quả và lần sau khi gặp lại câu hỏi đó bạn sẽ nhớ ngay đáp án 1 cách chính xác nhất

Phân loại câu hỏi lý thuyết bằng C  theo nội dung, chủ đề riêng:

Học lý thuyết bằng c không phải là dễ mà là cả 1 quá trình dài kéo dài 1-2 tháng, thế nên ngay từ khi bắt đầu các bạn hãy cố gắng phân loại các dạng câu hỏi và gạch chân những câu chủ đề, cách này cũng rất hiệu quả đối với nhiều người áp dụng

Nắm vững những câu sa hình (đây là loại câu hỏi thi lý thuyết bằng c dễ bị mất điểm nhất):

Câu sa hình là những câu rất quan trọng, nhưng nếu nắm được quy tắc của nó thì đây hoàn toàn là những câu rất dễ lấy điểm

+Xe nào đã vào ngã tư trước thì xe đó có quyền được ưu tiên đi cao nhất

+Tiếp theo là các xe ưu tiên hoặc các xe nào đang ở đường được ưu tiên thì được quyền đi trước.

+Thứ tự ưu tiên tiếp theo là : xe rẽ phải, xe đi thẳng và xe rẽ trái.

Cần cẩn thận chú ý những câu bạn hay bị sai và đặc biệt học kỹ những câu điểm liệt:

Khi học lý thuyết và ôn thi bằng C bạn cần phải đảm bảo nắm chắc 60 các câu hỏi điểm liệt, vì nếu làm sai 1 câu điểm liệt bạn sẽ bị trượt ngay lập tức. Và chú ý các câu bạn hay làm sai để làm lại nhiều lần cho nhớ.

Thi sát hạch lý thuyết lái xe hạng C trong phòng máy tính

Sau khi được kiểm tra giấy tờ cá nhân hợp lệ được thông qua học viên sẽ được vào phòng thi làm bài thi trắc nghiệm lý thuyết lái xe trên máy tính, bài thi sẽ có 40 câu hỏi với thời gian làm bài là 24 phút, bạn cần làm đạt 36/40 câu trở lên là đạt và được ra sân thi tiếp phần thực hành. Các bạn không đạt lý thuyết sẽ ra về ôn thi lại với kháo thi tiếp mà không được thi phần thực hành.

Mẹo thi lý thuyết lái xe hạng C:

Bạn hãy hít thở sâu, thật bình tĩnh, đọc kỹ câu hỏi và đáp án để lựa chọn câu trả lời chính xác nhất. Sau khi trả lời xong các câu hỏi trong đè mà còn thời gian thì bạn hãy soát lại từng câu 1 trước khi nhấn nút kết thúc bài thi.

Phần mềm 600 câu hỏi thi bằng c

Bạn cần luyện tập thi thử nhiều lần với phần mềm trên máy tính do Tổng cục đường bộ phát hành – Phần mềm giống hệt phần mềm thi tại đây

Thi sát hạch lái xe hạng C thực hành trên sa hình

Nội dung bài thi sát hạch lái xe hạng C

-Phần thi sát hạch lái xe hạng C trong sa hình trong vòng 15 phút và những yêu cầu để đậu phần thi thì học viên phải hoàn thành hết vòng thi và đạt số điểm là 80/100 thì được chấm là đậu.

-Các học viên sẽ vượt qua 10 bài thi trong vòng 15 phút, nội dung các bài thi bao gồm :

+Xuất phát

+Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

+Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

+Đi qua hàng đinh, qua đường vuông gốc chữ Z

+Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

+Đi qua đường hẹp quanh co hình chữ S

+Ghép xe dọc vào nơi đỗ

+Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

+Tăng tốc

+Kết thúc vòng thi

Mẹo tránh bị mất điểm phần thi thực hành lái xe hạng C:

Về tâm lý bạn cần giữ tâm lý bình tĩnh tự tin và hết sức tập trung cho bài thi của mình.

Khi bước vào xe thật chú ý thắt dây an toàn (nếu không thắt trừ 5 điểm), và bật xi nhan trái trước khi khởi hành (không thực hiện trừ 5 điểm). Và quan trọng nhất khi ôn luyện thi thử ở sân thi bạn cần phải nắm được các mốc, các ký hiệu dùng để căn xe chính xác (nếu không có các ký hiệu này bạn sẽ thi rất khó khăn).

Học viên học bằng C tại Trung tâm dạy nghề lái xe Tổng hợp sẽ được các giáo viên đào tạo sát hạch lái xe truyền dạy các kỹ năng lái xe và những kinh nghiệm cũng như các lỗi thường gặp gây bị mất điểm trong phần thì sa hình để giúp các học viên nắm rõ qui trình và dễ dàng thi sát hạch đạt kết quả cao nhất.

Một số góp ý vể thi sát hạch lái xe hạng C trong sa hình hiệu quả

Để đậu kỳ thi sát hạch lái xe hạng C hạng xe hạng C thì công tác để chuẩn bị những kiến thức cơ bản cũng như kỹ thuật tay lái phải thật kỹ để tránh mất tiền bạc và thời gian của các bạn. Chính vì bằng lái xe hạng C rất quan trọng và có thể lái được các dòng xe tải trừ container nên công tác về luật giao thông đường bộ và việc thi sát hạch cũng diễn ra kỹ hơn nên các bạn cần lưu ý và chuẩn bị kỹ cho bước đầu tiên của mình nhé! Chúc các học viên thi tốt đạt được thành công như mong đợi!

Xem thêm: Bằng lái xe hạng C và 3 quy định học bằng C bạn cần biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN