Bí quyết thi thực hành lái xe B2 một cách dễ dàng, đậu 100%

Để được cấp bằng lái xe hạng B2, bạn cần phải trải qua phần thi lý thuyết và thi thực hành lái xe B2. Phần thi thực hành là một trong những phần thi được đánh giá là khó nhất. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị trừ điểm và đánh trượt bài thi ngay lập tức. Để giúp các học viên nắm vững được kiến thức khi bước vào phần thi này, Trung tâm dạy nghề lái xe ô tô sẽ hướng dẫn mẹo hay, giúp bạn vượt qua bài thi thực hành một cách dễ dàng.

Kỹ thuật thi thực hành lái xe B2 quan trọng nhất điều gì?

Trong phần thi thực hành cấp giấy phép lái xe hạng B2, điều quan trọng nhất là bạn phải giữ được tinh thần thoải mái, sự bình tĩnh và tập trung cao. Chỉ cần mất tập trung một chút thôi, bạn có thể bị trừ điểm và tệ hơn là bị đánh trượt bài thi.

11

Cần phải tập trung làm từng bài thi một. Trong quá trình thực hiện bài thi, sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Đó thường là các tình huống nguy hiểm. Nếu không có đủ bình tĩnh, bạn sẽ dễ bị mắc những lỗi này. Chỉ cần chậm 1 giây thôi bạn sẽ bị mất 5 điểm.

Đây chính là lý do tại sao, tinh thần và sự tập trung chính là yếu tố quan trọng nhất khi làm bài thi thực hành.

Nội dung phần thi thực hành lái xe B2 mới nhất

Thi thực hành lái xe là bước cuối cùng để các học viên có thể sở hữu bằng lái xe ô tô hạng B2. Để giúp các học viên có thể vượt qua phần thi này một cách tốt nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo khi làm bài thi thực hành.

Mẹo thi thực hành lái xe B2 phần thi sa hình

Phần thi thực hành sa hình được coi là một trong những phần thi khó nhất. Người dự thi phải vượt qua 11 bài thi liên tục. Trong quá trình làm bài sẽ xuất hiện các tình huống bất ngờ. Nếu không nhanh chóng xử lý tình huống, bạn sẽ bị trừ 5 điểm cho 1 lỗi.

– Bài 1: Xuất phát

Yêu cầu của phần thi này chính là phải bật đèn xi nhan trái để chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu để đèn xi nhan quá lâu, bạn sẽ bị trừ mất 5 điểm.

22

Khi có hiệu lệnh xuất phát, bạn vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi. Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát hãy tắt xi nhan.

– Bài 2: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu của bài thi này chính là dừng xe đúng chỗ (trước vạch trắng và phần đường vằn dành cho người đi bộ). Nếu đỗ xe chạm vào vạch trắng hoặc quá xa vạch trắng, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Để vượt qua bài thi này, sau khi xuất phát, bạn hãy lái xe thật chậm. Càng vào đến bài thi càng đi chậm để khi bạn thấy đúng vị trí chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe sẽ dừng ngay.

Dừng xe xong, không quá 30 giây bạn phải nhả côn cho xe đi tiếp. Nếu quá 30 giây, bạn sẽ bị trừ điểm.

– Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Đây là phần thi khó nhất trong 11 bài thi sa hình sát hạch bằng lái xe hạng B2. Yêu cầu của bài thi này chính là xe không được vượt quá vạch quy định; không được tuột dốc quá 50cm; phải vượt đốc trong thời gian là 30 giây. Một trong số những lỗi khiến bạn mất điểm chính là không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp.

Để thực hiện bài thi này, sau khi thực hiện xong bài thi số 2, bạn cần phải nhả hết côn, phanh cho xe tự đi lên dốc. Sau khi xe lên dốc, hãy phanh xe và kéo thêm phanh tay cho xe dừng tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh và đặt vào chân ga để xe mớm lên. Đồng thời, chân trái thả côn từ từ, đến khi tay lái báo hiệu các lá côn đã cắt vào nhau thì nhả nhẹ phanh tay. Nếu thấy xe không bị trôi lại phía sau, bỏ phanh tay để xe tự di chuyển lên dốc.

33

– Bài 4: Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc

Bài thi này cũng là một trong những bài thi khó. Yêu cầu của bài thi chính là cho xe đi không được chạm vào vạch ở gần vỉa hè hai bên đường. Nếu bạn chạm vạch, bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Để vượt qua bài thi, bạn hãy lái xe thật chậm, có thể đi nửa côn để điều chỉnh xe chủ động hớn. Đánh lái đúng lúc để rẽ vào khu vực yêu cầu.

– Bài 5: Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Trong bài thi này, có 4 lần bạn phải cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu: 2 lần đi thẳng, 1 lần rẽ trái và 1 lần rẽ phải. Trong bài thi này, tại ngã tư có đèn tín hiệu, bạn chỉ được phép cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh. Nếu vượt đèn đỏ, bạn sẽ bị trừ 10 điểm.

– Bài 6: Đi qua đường hẹp quanh co

Đường quanh co hình chữ S, đòi hỏi bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong liên tục. Mẹo làm bài thi này chính là “tiến bám lưng, lùi bám bụng”. Có nghĩa là khi xe tiến vào đường cua nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi thực hiện bài thi đi qua đường quanh co hình chữ S, bạn sẽ cho xe bám sát vào bên phải. Đánh tay lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng còn lại.

– Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ

Với bài thi này, đa số các học viên sẽ đỗ gần như 100%. Các học viên làm rất tốt khi còn tập lái tại trung tâm. Tuy nhiên, vào phần thi sa hình lại khác, có thể tâm lý thi cử sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi của bạn.

44

Để vượt qua bài thi thực hành lái xe B2 này bạn cần phải tập trung cao độ khi đỗ xe vào chuồng. Lái xe thật chậm, khi đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải. Tiếp tục cho xe tiến lên khi thất thân xe tạo  một góc 45 độ so với đường ngang cửa nhà xe. Lúc này, bạn trả thẳng lái và dừng lại trước vạch giới hạn.

Nhìn gương chiếu hậu bên trái, quan sát phía sau xe, thế xe rồi vào số lùi. Khi bánh xe sắp đến góc nhà xe, đánh lái sang trái cho xe lùi vào bên trong nhà xe. Quan sát thành xe, bánh xe song song với nhà xe và cách vạch giới hạn 20 – 30cm thì trả thẳng lái và lùi vào cho đến khi bánh xe sau đè lên vạch thì dừng lại.

– Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Với bài thi này, bạn chỉ cần chú ý dừng xe cách vạch dừng không quá 50cm. Dừng xe chưa đến vạch dừng hoặc quá vạch dừng sẽ bị trừ 5 điểm. Kinh nghiệm khi làm bài thi này chính là căn qua gương phụ bên phải. Nếu mép dưới của gương phụ và vạch dừng tạo thành một đường thẳng thì đạp phanh và côn cho xe dừng lại.

– Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Khi xe của bạn bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc thì hãy điều chỉnh cho xe đi thẳng. Cầm chắc vô lăng lái, nhà hết côn, phanh và đạp chân ga từ từ để tăng tốc. Khi đi qua biển báo “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” thì đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra.

– Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Mẹo làm bài thi này chính là quan sát vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ cho đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè. Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang với mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được thuận tiện hơn.

55

– Bài 11: Kết thúc

Để hoàn thành bài thi kết thúc, bạn phải bật đèn xi nhan phải khi lái xe qua vạch kết thúc. Nếu không bật xi nhan phải bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Mẹo thi thực hành lái xe B2 phần thi đường trường

Yêu cầu của phần thi này chính là thực hiện các hiệu lệnh của người giám sát. Để hoàn thành tốt bài thi, bạn cần ngồi ổn định vị trí, điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu sao cho thoải mái nhất. Khi có tín hiệu xuất phát, bạn xi nhan trái. Nếu thấy an toàn, hãy buông tay phanh, cài số 1, lên ga và xuất phát.

Đi được 15m đầu tiên, chuyển dần lên số 3. Tiếp tục cho xe di chuyển với tốc độ hợp lý. Thực hiện lần lượt các yêu cầu của giám sát. Hãy nhớ, cần giữ tập trung và bình tĩnh khi thực hiện bài thi này.

Trên đây là những kinh nghiệm vượt qua bài thi thực hành lái xe B2 mà chúng tôi đúc kết được.

Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ bên trên, các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình học lái xe b2 tphcm và thực hiện bài thi thực hành lái xe B2.

Xem thêm: HỌC BẰNG LÁI XE B2 HÀI LÒNG 100% Ở TRƯỜNG DẠY LÁI XE Tổng hợp


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Tổng hợp

*Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ 1: 326 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Bình, TPHCM

*Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ 2: 852 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, TPHCM

*Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ 3: 70 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Q.7, TPHCM

*Hotline liên hệ hướng dẫn : 0825 77 2525

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN