Học bằng lái xe ô tô – những thông tin cần nắm rõ

Những năm gần đây xe ô tô xuất hiện ngày càng nhiều để điều kiển được những loại xe ấy người lái xe phải học bằng lái xe ô tô và phải có được bằng lái xe ô tô (Giấy phép lá xe do bộ GTVT cấp phép được phép lái xe trên đường). Bài viết hôm nay, Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp xin chia sẻ đến các bạn về những kiến thức cần nắm rõ khi học bằng lái xe ô tô cũng như phương pháp học lái xe và điều kiển xe mà một người cầm lái cần phải nắm rõ.

Những điều cần biết về khóa học bằng lái xe ô tô cho người mới bắt đầu.

Để có thể xử dụng và lái một chiếc xe ô tô đúng cách, người lái xe không chỉ biết đến mỗi kỹ thuật cầm vô lăng để lái xe và biết về luật, mà điều quan trọng hơn là người lái xe cũng phải biết cách để xử dụng xe, bảo dưỡng xe, cách khắc phục những sự cố cho chiếc xe yêu của mình nữa.

Các bộ phận chính thường sử dụng trong buồng lái

Khi đăng ký học bằng lái xe ô tô, việc đầu tiên các giáo viên đào tạo Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp sẽ giới thiệu sợ lược về cách sử dụng cũng như công dụng của chức năng của các thiết bị trên xe để học viên có thể nắm rõ cách sử dụng của nó và áp dụng thực tế cho sau này, điều này giúp học viên hiểu rõ hơn về xe và học dễ tiếp thu hơn.

Khi học bằng lái xe ô tô người học bằng lái xe cần chú ý những gì?

Làm quen với các thao tác trên xe

Trước khi học lái xe ô tô học viên cần điều chỉnh tư thế ngồi ghế lái sao cho phù hợp và thoải mái nhất cho mình, chỉnh vô lăng và gương chiếu hậu sao cho vừa với tầm nhìn phù hợp với tư thế ngồi của bạn sau đó thắt dây an toàn trước khi khởi động xe

Khi học bằng lái xe ô tô bạn cần chạy xe giữ tốc độ vừa phải

Bạn là người mới nên vẫn chưa rành về cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông nên khi ngồi lái xe, điều đầu tiên bạn cần là phải luôn giữ bình tĩnh và giữ cho tốc độ xe chạy ở tốc độ vừa phải.

Đừng áp đặt tâm lý mình là phải học nhanh và chạy cho nhanh, hãy chạy một cách bình tình từ từ để quen các thao tác chạy xe sau đó mới bắt đầu tăng nhanh tốc độ khi đã quen với xe và cách lái.

Luôn chú ý quan sát đặt biệt là gương chiếu hậu

Khi học lái, có rất nhiều bạn điều chú ý tập trung nhìn về phía trước mà “quên” mất đi là phải quan sát luôn cả gương chiếu hậu, điều này rất là nguy hiểm khi tham gia giao thông. Việc quan sát gương chiếu hậu không những giúp bạn có thói quen quan sát tầm nhìn khi lái xe mà còn giúp bạn tránh được những sự cố đáng tiếc như không phải tạc vào đầu xe khác, quẹt thành xe vào ven đường hay quay đầu xe, hãy học cách tập trung mà nhìn vào gương để quen với thao tác và nhìn chuẩn xác hơn.

Không học theo nhóm, hay ngồi quá nhiều người trên xe

Đây cũng chính là lý do mà khi học viên đến đăng ký học tại Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp 100% được cam kết là chỉ học 1 kèm 1, 1 giáo viên kèm riêng 1 học viên trong suốt quá trình học, vì khi đi học mà trên xe  có quá nhiều người thi người học lái xe bị áp lực về tâm lý rất lớn, không thể tập trung cao trong thời gian học tập và lái xe. Hoặc co nhiều học viên có tâm lý sợ đám đông thì khi có hơn 2 người ngồi trên xe thì sẽ ngại và lơ là sẽ làm cho không đạt được hiểu quả tốt trong buổi học.

Trước khi học lái xe phải chuẩn bị kỹ

Khi học bằng lái xe ô tô, cho dù bạn đã biết lái hay chưa biết lái, trước khi bắt đầu buổi học các bạn cũng nên tìm hiểu sơ về các khóa học trước từ trên mạng, chuẩn bị kỹ tâm lý để khi lên xe mình không quá bỡ ngỡ cũng như sẽ không phải lãng phí quá nhiều thời gian vô bổ.

Và sau này khi lái xe cũng vậy, trước khi bạn lái xe khởi động xe cũng phải chuẩn bị thật kỹ, kiểm tra chân ga, xe, bánh xe, gương chiếu hậu,dây an toàn… đây là một thói quen tốt sẽ giúp ít rất nhiều cho học viên sau này.

Giữ khoảng cách an toàn khi học bằng lái xe ô tô

Hãy tập luyện cách đoán tầm nhìn và quan sát để luôn giữ khoảng cách an toàn khi học lái xe và tham gia giao thông. Đầu tiên bạn hãy nhìn một vạch đích nào đó và học cách tiến và lùi sao cho đúng ngay vị trí, học theo thói quen này giúp bạn tránh những sự cố về khoảng cách và giúp luôn giữ trong khoảng cách an toàn, hãy luôn nhớ rằng luôn giữ khoảng cách an toàn là điều quan trọng nhất khi học bằng lái xe ô tô.

Học bằng lái xe ô tô chất lượng với Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp

Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo

Nhằm đáp ứng nhu cầu học bằng lái xe ô tô chúng tôi đã phát triển và hoàn thiện mình, đặt ra những mục tiêu cho mình để hoàn thành sứ mệnh đào tạo ra những học viên chất lượng, những người tài xế giàu kinh nghiệm cho tương lai, phương châm của chúng tôi là luôn đặt học viên lên hàng đầu và gom nhặt những thiếu xót để khắc phục và phát triển mạnh hơn nữa

Cam kết của Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp khi bạn đến đăng ký học bằng lái xe ô tô

Trường dạy nghề lái xe Tổng hợp chúng tôi cam kết về chi phí và báo đúng giá 1 lần duy nhất và không phát sinh thêm chi phí nào khác.

thông tin cằn nắm khi học bằng lái xe ô tô hình 2

-Trong suốt quá trình học và nhận bằng, các bạn không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào khác kể cả được giáo viên hay bất cứ ai yêu cầu, các bạn sẽ được cấp số hotline của trường, mọi thắc mắc về chi phí bạn hãy gọi về trường để xác nhận tính minh bạch

-Nếu có phát sinh thêm chi phí nào khác thì trường sẽ bỏ tiền ra để thanh toán cho anh/chi (vì trường làm việc trên biên bản hợp đồng-cam kết không phát sinh)

-Chúng tôi luôn luôn có nhiều chương trình đào tạo khuyến mãi trợ giá hấp dẫn cho các quý học viên.

-Cam kết đào tạo theo đúng qui trình và đảm bảo học đủ giờ, đảm bảo tỉ lệ đậu cao cho học viên

Xem ngay: Học lái xe ô tô b2 giảm 50% tại Trường dạy lái xe Tổng hợp

Nếu bạn ở Hà Nội hãy tham khảo khóa học bằng lái xe ô tô tại 2 cơ sở đào tạo sau:

  1. Học lái xe ô tô tại trường Đại học PCCC Bộ Công An
  2. Học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe C500

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN